02256.533.966

cskh@thegioigiaythethao.vn ADD1: 253 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, ADD2: 420 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng 02256.533.618


Phú Hưng Sports
Điện thoại liên hệ
02256.533.966

GIỎ HÀNG (0)


Tin tức

Những điều thú vị về dòng giày thể thao Nike Zoom Kobe của huyền thoại bóng rổ nhà nghề mỹ NBA

Cập nhật: 21-02-2017 07:51:42 | Tin tức | Lượt xem: 2499

Dòng giày thể thao mang thương hiệu Kobe là một trong những thành công của Nike và vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Kobe Bryant. Nike Zoom Kobe 1 đến phiên bản 10 là một chặng đường đủ dài để tạo nên những bước đột phá về công nghệ và thiết kế. 3 công nghệ Nike FlyknitFlywire và Lunarlon được áp dụng trong dòng Kobe đã góp phần làm nên thành công vang dội của Kobe Bryant. Chúng ta cùng điểm qua những điều thú vị về đặc tính của Nike Kobe và chiêm ngưỡng lại những đôi giày Kobe tuyệt đẹp này từ phiên bản đầu tiên nhé.

Kobe Bryant được 2 hãng giày nổi tiếng nhất thế giới là AdidasNike ký hợp đồng về những đôi giày thể thao mang thương hiệu Kobe. Nhưng chúng ta biết nhiều hơn về dòng giày Nike kobe hơn với những đặc tính tuyệt vời đã đi cùng tiên tuổi của Kobe Bryant.

Giày thể thao Nike Zoom Kobe

Với những công nghệ mà Nike áp dụng: Nike Flyknit, FlywireLunarlon. Bạn sẽ sở hữu một đôi giày với hiệu suất làm việc tốt hơn, nhẹ hơn, thoải mái hơn và phần đàn hồi tốt của đế giúp cảm giác chân của bạn sẽ êm ái hơn.

Flyknit là gì ?

Nike Flyknit

Flyknit là công nghệ mới nhất từ Innovation Kitchen của Nike (Innovation Kitchen – Bếp sáng tạo, là nơi nghiên cứu, thử nghiệm và phát minh ra các công nghệ thể thao của Nike, ví dụ như Nike Free, Lunarlon, Flywire, Hyperfuse…).

Flyknit là tên của một công nghệ mới áp dụng cho phần thân trên của giày. Công nghệ này sử dụng các loại sợi đặc biệt được đan một cách khoa học tạo nên một miếng vật liệu liền mạch mềm như len nhưng rất chắc chắn đàn hồi. Flyknit có thể thay thế hoàn toàn các vật liệu làm giày truyền thống như da, vải, mesh…, vốn sinh ra rất nhiều rác thải trong quá trình sản xuất cắt nhỏ. Nhờ vậy, Flyknit được đánh giá rất thân thiện với môi trường, do rác thải tạo ra trong quá trình sản xuất gần như bằng không.

Đặc điểm giúp Flyknit trở nên vượt trội đó là khả năng tạo nên một thân giày nhẹ và ôm sát bàn chân giống như một đôi vớ. Các sợi Flyknit đàn hồi co giãn theo chuyển động của bàn chân giúp tối ưu sự linh hoạt và thanh thoát khi vận động.

Nike Flywire là gì ?

Flywire

Đây là công nghệ sự dụng khá nhiều trong giày thể thao Nike hiện nay từ bóng đá đến Tennis, bóng rổ hay chạy bộ. Flywire là các sợi vải thường được bố trí ôm vào hai bên bàn chân, mũi chân hoặc gót chân, Flywire giúp cho phần trên của giày luôn ôm sát vào chân bạn, giữ chân không bị xộc xệch. Hiện nay có một số mẫu Flywire được đặt lộ ra ngoài, móc vào dây giày thay vì ẩn vào phần upper; làm cho Flywire vừa giữ dây giày vừa làm ôm hết toàn bộ phần upper vào chân bạn.

Lunarlon là gì ?

Nike Lunarlon

Đây là loại đệm không dùng nén khí như Air, Lunarlon là một khối lớn chứa rất nhiều bọt đàn hồi (foam) giúp đàn hồi rất tốt, khối foam là rất mềm và responsive. Lunarlon thường được bố trí dàn đều khắp toàn bộ phần đế của giày do đó khi di chuyển, bạn sẽ nhận được sự đàn hồi tối đa hoặc khi tiếp đất, lực sẽ được dàn đều ra toàn bộ bàn chân giúp giảm áp lực cho phần ức chân khi tiếp đất nhiều lần. Những mẫu giày mới ứng dụng Lunarlon khá nhiều và được dùng như một miếng lót cho giày, phần đế chỉ còn lại là phần cao su tiếp xúc mặt đất.

Cùng điểm lại lịch sử của dòng giày mang chữ ký Kobe Bryant.

Nike Zoom Kobe 1

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 1

Sau khi rời khỏi Adidas, Kobe Bryant đã tìm kiếm mẫu giày chữ ký đầu tiên của ông và từ mùa giải 2005 trở đi dòng Nike Air Zoom Kobe đã gắn liền với sự nghiệp bóng rổ NBA cho đến khi ông giải nghệ vào cuối mùa giải 2016.

Nike Zoom Kobe 2

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 2

Phiên bản đầu tiên đánh dấu sự tham gia của Kobe Bryant vào thiết kế, sau 18 tháng thiết kế và hoàn thiện thì Kobe 2 cũng được ra đời.

Nike Zoom Kobe 3

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 3

Với sự thành công của Kobe 1 và Kobe 2, Nike quyết định thử một con đường khác với Nike Air Zoom Kobe 3 với một thiết kế làm nhớ đến phiên bản 2k4 và 2k5 Nike Air Huarache.

Hướng đến hiệu suất, đôi Kobe 3 được thiết kế nhẹ hơn, thoải mái hơn nhưng vẫn phải đảm bảo độ ổn định và an toàn trong quá trình cử động của chân khi chơi bóng rổ.

Nike Zoom Kobe 4

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 4

Với yêu cầu “giày bóng rổ trọng lượng nhẹ nhất" của Kobe.

Nike Zoom Kobe 4 có lẽ là sáng tạo lớn nhất Eric Avar cho đến nay với các công nghệ mới được áp dụng Flywire, Lunar foam làm cho đôi giày nhẹ hơn, ôm chân hơn và độ đàn hồi tốt hơn. Kobe 4 đã cùng Kobe giành danh hiệu NBA thứ tư danh giá trong nhà nghề bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ.

Nike Zoom Kobe 5

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 5

Phiên bản 5 của Kobe mới thực sự đánh dấu về bước đột phá trong trọng lượng. Nike Zoom Kobe 4 nặng gần 12 ounces và nó chỉ còn 10,6 ounce ở phiên bản Zoom Kobe 5. Nhẹ hơn và thấp hơn, Zoom Kobe 5 một lần nữa đặc trưng bởi Flywire ở giữa và bên bên.

Nike Zoom Kobe 6

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 6

Là sự cải tiến của chất liệu Phylon midsole and Zoom air ở bàn chân và gót chân, Kobe 6 tiếp tục dòng xuất sắc của Kobe.

Nike Zoom Kobe 7

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 7

Kobe 7 đặc trưng bởi công nghệ Nike Flywire và lớp đệm Cushlon trải dài. Bằng những công nghệ mới Nike Zoom Kobe 7 được biết đến với khả năng "tấn công nhanh" và "tấn công mạnh mẽ".

Nike Zoom Kobe 8

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 8

Là bước đột phá về kiểu dáng, cùng với sự cải tiến về công nghệ giúp bạn có sự linh hoạt của đôi chân và thoáng mát khi chơi các môn thể thao vận động như bóng rổ.

Nike Zoom Kobe 9

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 9 cổ cao

Với phiên bản cổ cao sẽ giúp tăng cường mức độ ổn định, nâng cao mức độ bảo vệ bàn chân, cổ chân tốt hơn.

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 9 cổ thấp

Bản cổ thấp được coi là bản nâng cấp của bản 8, được đánh giá là “ngon hơn” với bộ đệm tốt hơn, linh hoạt hoạt hơn rất thích hợp với vị trí hậu vệ.

Ngoài điểm cộng thì Kobe 9 cổ thấp có điểm trừ so với bản 8 là mức độ thoáng khí sẽ không bằng, do đó khi mang vào mùa hè và vận động nhiều sẽ ra mồ hôi chân.

Nike Zoom Kobe 10

Giày thể thao Nike Zoom Kobe 10

Là một sự kế thừa và cải tiến của bản 9 cổ thấp Nike Kobe 10 mang đến cho bạn một sự nâng cấp nhẹ trong thiết kế và phối màu.

Nike Kobe 11

Giày thể thao Nike Kobe 11

Nike Kobe 12

Giày thể thao Nike Kobe 12

Tham khảo: kicksologists


Phú Hưng Sports

ADD1: 253 Lạch Tray (đối diện cổng B Đại học Hàng Hải), Ngô Quyền, Hải Phòng. SĐT: 02256.533.966

ADD2: 420 Trần Nguyên Hãn ( Chân cầu Niệm ), Lê Chân, Hải Phòng. SĐT: 02256.533.618

Email: cskh@thegioigiaythethao.vn